Thông cáo báo chí: Phát động Cuộc thi Thiết kế Công viên Sáng tạo dành cho giới trẻ Việt Nam trên toàn cầu InnoPark 2021

Ngày 20 tháng 6 năm 2021,

EnCity là công ty tư vấn quốc tế về lĩnh vực phát triển đô thị và kiến tạo không gian, với đội ngũ chuyên gia quy hoạch, nhà thiết kế và kiến trúc sư quốc tế, có trụ sở tại Singapore. Trong nỗ lực kiến tạo những không gian đổi mới, mang lại giá trị cho cộng đồng, tạo động lực đưa các thành phố của Việt Nam trở thành đô thị sáng tạo, điểm đến thu hút tài năng, EnCity phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội và Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam (InnoCity 2021) tổ chức một Cuộc thi Thiết kế Công viên Sáng tạo (InnoPark Design Competition). InnoCity 2021 là cuộc thi đổi mới sáng tạo dành cho giới trẻ Việt Nam trong nước và quốc tế nhằm tìm kiếm các giải pháp và sáng kiến áp dụng khoa học – công nghệ để góp phần thay đổi các thành phố Việt Nam hiện đại và thông minh hơn. InnoCity 2021 có nhiều hạng mục như: Năng lượng – môi trường, Giáo dục thông minh, Y tế số, Giao thông thông minh… được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL), trong đó cuộc thi Thiết kế Công viên Sáng tạo InnoPark nằm trong hạng mục Thiết kế đô thị.

Ông Trần Quang Hưng (Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội) giới thiệu InnoCity 2021

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2021, ông Trần Quang Hưng (Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội) đã giới thiệu Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam (InnoCity 2021) tại sự kiện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trước đó, ông Trần Quang Hưng và ông Nguyễn Đỗ Dũng (Đồng sáng lập, Tổng giám đốc EnCity) đã ký biên bản ghi nhớ, đồng thời khởi động kế hoạch triển khai hạng mục InnoPark với cô Vũ Thoại San (Trưởng ban tổ chức InnoCity, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan). Cuộc thi Thiết kế Công viên Sáng tạo InnoPark sẽ dành cho tất cả các kiến trúc sư và nhà thiết kế trẻ người Việt Nam sinh sống trong nước và nước ngoài, quan tâm đến việc thiết kế một không gian sáng tạo cho giới trẻ và ứng dụng các công nghệ mới. Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8 năm 2021, các thí sinh sẽ gửi bài dự thi của mình thông qua cổng dự thi của nền tảng 4SV.

Ông Nguyễn Đỗ Dũng (Đồng sáng lập, Tổng giám đốc EnCity) và ông Trần Quang Hưng (Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội) tại buổi kí kết biên bản ghi nhớ

Với tư cách nhà bảo trợ chuyên môn, EnCity sẽ chấm giải và lựa chọn bài dự thi đạt giải để trao giải vào lễ chung kết của InnoCity dự kiến tháng 10 năm 2021. Trưởng ban giám khảo của cuộc thi là giáo sư Heng Chye Kiang – Cố vấn cao cấp của EnCity, hiện đang sống và làm việc tại Singapore. Ông từng là Hiệu trưởng trường Thiết kế & Môi trường của Đại học Quốc gia Singapore (NUS), thành viên các cơ quan Quy hoạch và phát triển nhà ở Singapore (URA, HDB…), thành viên Hội đồng Thành phố Tương lai của Dubai… Giáo sư Heng cũng sẽ đưa ra những tư vấn để ý tưởng đạt giải có thể được đầu tư triển khai trong thực tế, tạo ra những giá trị thực tiễn cho cộng đồng và xây dựng đô thị sáng tạo cho Việt Nam.

Giáo sư Heng Chye Kiang – Trưởng ban giám khảo cuộc thi Thiết kế Công viên Sáng tạo InnoPark Design Competition

Đề bài của hạng mục InnoPark là thiết kế một tổ hợp cho giới trẻ kết hợp vườn ươm công nghệ, không gian gặp gỡ, nghệ thuật và giải trí trên bối cảnh giống như công viên, với phần xây dựng chính (bao gồm công trình và không gian tương tác) sẽ có diện tích 5.000m2. Người dự thi có thể tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 5 người), trong đó có tối thiểu 1 kiến trúc sư. Tiêu chí chấm thi sẽ dựa trên các yếu tố: ý tưởng và giải pháp độc đáo, ứng dụng công nghệ mới để phát huy tính sáng tạo, chú trọng tính khả thi trong triển khai thực tiễn, ưu tiên nếu nhóm có thể phát triển ý tưởng kinh doanh biến dự án thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút giới trẻ.

Nhằm thực hiện mục tiêu truyền cảm hứng cho giới trẻ, thu hút và gắn kết nhân tài Việt trên toàn thế giới, Cuộc thi Thiết kế Công viên Sáng tạo InnoPark nói riêng và Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam InnoCity nói chung rất muốn được đồng hành cùng các nhà tài trợ, nhà đầu tư triển khai dự án công viên sáng tạo trong thực tế. Hãy cùng nhau chắp cánh cho những sáng kiến đột phá, xây dựng các thành phố của Việt Nam trở thành đô thị đáng sống nhất trong khu vực và thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Liên hệ truyền thông & hợp tác:

Tel: +84 987801339 / [email protected] (Ms.Ngọc – EnCity)

Thông tin liên hệ về cuộc thi: [email protected]

Thông tin chi tiết về chương trình tại fanpage: https://www.facebook.com/InnoCity2021